Công Ty TNHH Thiết Bị Điện AS
Chuyên sản xuất và phân phối các mặt hàng thiết bị điện

news-detail-page

Các bước cơ bản hướng dẫn vệ sinh đèn chùm trang trí phòng khách
Chia sẻ ;

Bạn có một bộ đèn chùm pha lê trang trí phòng khách rất đẹp nhưng lại kém sang do bị phủ bởi lớp bụi bẩn?

Bạn có ý định chi một số tiền kha khá để mua một bộ mới để thay thế bộ đèn cũ?

Bạn muốn dành ngân sách cho kế hoạch khác thay vì phải mua mới hay thuê một đơn vị dịch vụ vệ sinh đèn?

Với hơn 10 kinh nghiệm làm trong lĩnh vực trang trí, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rằng, việc vệ sinh đèn chùm trang trí phòng khách không hề phức tạp như bạn vẫn nghĩ chút nào. Cho dù bạn có quá ít kiến thức về vấn đề này, thì sau khi đọc xong các bước hướng dẫn vệ sinh đèn trang trí dưới đây, bạn sẽ không còn lo sợ nữa.

1/ Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh.

Bạn cần phải có một vài dụng cụ vệ sinh đèn chùm trang trí phòng khách cơ bản phù hợp như:

– Khăn lau mịn mỏng để có thể lau được kỹ các góc cạnh của đèn. Không nên dùng khăn bông sợi to vì nó có thể mắc vào các cạnh họa tiêt của đèn, và trong một vài giây sơ ý, bạn có thể làm hư hại bộ đèn.

– Cọ quét bụi với nhiều kích thước khác nhau.

– Nước lau kiếng.

– Cà na có tác dụng đánh bóng độ sáng của khung đèn và đôi khi nó còn làm sáng cả những hạt pha lê tưởng chừng như nước lau kiếng không làm được. Tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng cà na vì nó có chất tẩy rửa, sử dụng một lượng vừa phải là tốt nhất.

– Màng bọc thực phẩm để bọc lại những bộ phận đã được làm sạch.

– Khẩu trang, kính, găng tay móng, loại găng tay này thường được nhà sản xuất bỏ kèm theo đèn. Nếu không có, bạn có lấy sử dụng găng tay thông thường nhưng hãy chọn lại mỏng để dễ dàng thao tác.

– Ngoài ra bạn có thể trang bị thêm máy hút bụi mini cầm tay để làm sạch tối ưu những góc cạnh khó lau bằng khăn.

Và hàng năm ít nhất một lần bạn nên vệ sinh hết các loại đèn trang trí gắn trong nhà để luôn giữ được độ sáng bóng.

2/ Vệ sinh đèn chùm trang trí phòng khách.

– Tắt công tắc đèn – cầu chì cấp nguồn điện cho đèn, muốn yên tâm hơn thì bạn có thể tắt cầu chì nguồn điện của nhà.

– Tháo rời từng hạt pha lê vì chúng cần được vệ sinh tỉ mỉ hơn một chút. Sau đó khi bạn đã vệ sinh hết các bộ phận của đèn thì gắn trở lại đèn để không làm bể vỡ những hạt xung quanh khi vệ sinh. Mẹo hàng đầu của chúng tôi ở đây là sử dụng nước lau kiếng để làm sạch pha lê. Khi dùng nước lau kiếng xịt pha lê, bạn lưu ý xịt tránh các ổ cắm bóng đèn (bạn có thể lấy giấy cuộn hoặc túi nhựa phủ lên các ổ cắm). Cẩn thận hơn nữa thì bạn có thể trải một tấm lót sàn để không phải mất thêm thời gian vệ sinh sàn nhà.

– Sử dụng cây cọ loại bỏ mạng nhện và bụi bẩn, dùng khăn lau nhẹ nhàng lướt nhẹ xung quanh các bộ phận bằng pha lê, thủy tinh. Lưu ý trong quá trình vệ sinh, bất kỳ một sự sơ xuất nào cũng có thể làm bể vỡ đèn. Bạn không cần sử dụng nước để vệ sinh đèn vì hầu hết các bộ phận bằng kim loại được phủ một lớp sơn bóng và nếu đèn bị làm ướt có thể không chỉ gây hư hại cho bộ phận lắp ráp mà còn nguy hiểm cả cho bạn nữa.

– Thay thế bóng đèn đã hư (bị nứt, không sáng), chúng tôi nghĩ bạn nên cân nhắc tới việc thay thế những bóng đèn sợi tóc bằng bóng đèn led vì những loại bóng đèn led hiện nay có tuổi thọ lâu hơn và mức tiêu thụ năng lượng rất thấp, ánh sáng của bóng đèn led cũng dịu nhẹ hơn, không làm bạn cảm thấy nóng, chóa mắt khi nhìn.

– Ngoài tra trong quá trình vệ sinh bạn cũng nên trang trị các thiết bị an toàn bổ sung cần thiết như khẩu trang, kính và găng tay.

– Khi các bộ phận đã được làm sạch chuẩn bị khô, bạn có thể nhẹ nhàng gắn lại các hạt pha lê trở lại vị trí cũ.

3/ Thay thế bóng đèn cho những chiếc đèn chùm trang trí gắn trên trần rất cao.

a/ Lắp trục (ròng dọc) kéo đèn: công đoạn này bạn phải thực hiện trước khi tiến hành gắn đèn. Với thiết bị này, bạn sẽ rất thuận tiện cho việc thay thế bóng đèn cũng như tháo đèn ra vệ sinh.

Tuy nhiên chi phí để gắn trục kéo lại khá đắt đỏ đôi khi chi phí bỏ ra mua thiết bị này còn mắc hơn giá trị của bộ đèn. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải bảo trì trục kéo định kỳ.

b/ Phương án thay thế: bạn hãy chọn chiếc đèn chùm gắn bằng dây cáp dài hơn hoặc hệ thống treo xích. Điều này sẽ:

– Đảm bảo rằng bạn có thể bổ sung thêm chiều dài của đèn nếu bạn cảm thấy nó quá ngắn so với chiều cao trần nhà.

– Gắn một chiếc đèn chùm ở vị trí thấp vừa phải có thể sẽ mang lại hiệu quả ánh sáng tốt hơn cho không gian căn phòng mà bạn muốn có nhiều ánh sáng.

– Giúp dễ dàng tiếp cận hơn khi bạn cần chỉnh sửa vấn đề nào đó của chiếc đèn.

Sau tất cả, nếu bạn vẫn cảm thấy không yên tâm khi tự mình vệ sinh hay thay thế bóng đèn cho bộ đèn chùm trang trí phòng khách sang trọng, hãy liên hệ với nhân viên bán hàng cho bạn, họ sẽ giúp bạn thuê một đội ngũ chuyên nghiệp để làm việc này giúp bạn. Bạn chỉ cần đứng đó, giám sát họ làm việc và chờ đợi bộ đèn đẹp trở lại như lúc mới mua.

https://thegioianhsang.vn hy vọng đây sẽ là một bài viết hữu ích cho bạn tham khảo để có thể tự mình thực hiện vệ sinh những bộ đèn trang trí yêu thích của mình.

Cart Item Removed. Undo
  • No products in the cart.