Công Ty TNHH Thiết Bị Điện AS
Chuyên sản xuất và phân phối các mặt hàng thiết bị điện

news-detail-page

CHIẾU SÁNG SÂN VƯỜN ẤN TƯỢNG VỚI ĐÈN TRANG TRÍ NGOÀI TRỜI
Chia sẻ ;

Bạn có một khoảng không gian ngoài trời rộng?

Bạn muốn làm một điều gì đó nổi bật cho khung cảnh phía trước ngôi nhà?

Bạn muốn tăng cường an ninh, an toàn cho ngôi nhà vào ban đêm?

Hãy tham khảo một số lời khuyên dưới đây của Thế giới ánh sáng.Vn để lựa chọn cho mình những loại đèn trang trí ngoài trời cho các hiệu ứng chiếu sáng hoàn hảo nhất mà không cần phải trả tiền thuê một công ty thiết kế chiếu sáng làm cho bạn.

1. Bắt đầu.

Điều đầu tiên bạn cần xem xét là không gian ngoại thất hiện tại của bạn đã được lắp đặt hệ thống chiếu sáng hay chưa? Nếu có thì trong khuôn viên đã gắn đèn trụ sân vườn, dọc hành lang có gắn đèn tường ngoài trời hay phía trước nhà có gắn đèn trụ cổng nào chưa?

Phần lớn khi thiết kế xây nhà, kiến trúc sư sẽ thể hiện cho chủ nhà biết nguồn cấp điện ở bên ngoài sẽ được đặt ở góc trái hay phải của ngôi nhà. Nếu không có, bạn nên thuê thợ điện đến làm phần này sau đó mới tiến hành chọn đèn trang trí sân vườn.

2. Chọn chủ đề.

Bất kể mục đích chiếu sáng cho khoảng sân trước hay phía sau nhà, bạn cần phải biết bạn muốn làm nổi bật điều gì nhất trong thiết kế của mình. Đó có phải là bụi cỏ, đài phun nước hay khu vực sân nhỏ? Chúng tôi có một gợi ý cho bạn: Nếu đây là một thiết kế mới hãy thiết kế làm sao để mang lại cho người nhìn cảm giác khu vườn đó được tôn lên. Bạn có thể lắp đặt một cái đèn cắm cỏ sân vườn hắt ánh sáng hướng lên. Ngoài ra, nếu bạn muốn khuôn viên vườn chủ yếu sử dụng ánh sáng của mặt trời và mặt trăng thì bạn chỉ cần quan tâm đến vấn đề chiếu sáng lên lối đi là được”.

3. Lựa chọn loại đèn ngoài trời chiếu sáng.

Đây là phần quan trọng quyết định đến sự ấn tượng của không gian ngoài trời. Thông thường khu vực sân vườn tập trung chủ yếu bởi ánh sáng rộng lớn phía trên cao của đèn trụ sân vườn cao, ánh sáng phân tán làm nổi bật một góc sân vườn, bụi cỏ của đèn spotlights (đèn chiếu điểm) hay ánh sáng chiếu rõ lối đi từ đèn trụ sân vườn thấp. Bạn cũng có thể kết hợp cả ba loại đèn này với nhau tùy thuộc vào ý tưởng thiết kế chiếu sáng của mình.

Quyết định tiếp theo là bạn muốn sử dụng bóng đèn led, bóng đèn halogen hay đèn huỳnh quang. Bóng đèn halogen tạo ra ánh sáng có cường độ cao hơn và sáng hơn đèn huỳnh quang nhưng nó tốn nhiều điện hơn và tỏa nhiệt đáng kể hơn, trong khi đó, ánh sáng của đèn huỳnh quang tạo ra rất ít nhiệt, ánh sáng tỏa ra mang cảm giác lạnh và dễ nhìn thấy. Nhưng các bóng đèn huỳnh quang sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu chẳng may nó bị bể vỡ vì chúng chứa thủy ngân độc hại. Bóng đèn led hiện đang được mọi người yêu thích vì hiệu quả của nó. Ánh sáng tốt hơn và tiêu thụ năng lượng ít hơn nhiều. Bóng đèn halogen 50 watt có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho chủ nhà nhưng với bóng đèn led thì chỉ cần 6 hoặc 7 watt đã có thể tạo ra hiệu ứng tương tự.

Nếu bạn có để tâm tới vấn đề ngân sách, hãy nhớ rằng đèn led sẽ đắt hơn đèn halogen hoặc đèn huỳnh quang.

4. Nhiệt độ và màu ánh sáng

Một yếu tố quan trọng khác trong thiết kế chiếu sáng bên ngoài là màu tương ứng. Màu ánh sáng tạo ra từ đèn chiếu sáng được đo dựa trên thang nhiệt độ gọi là Kelvin (K). Giá trị Kelvin của đèn chiếu sáng càng cao thì màu sắc của ánh sáng càng gần với ánh sáng mặt trời. Khi bạn mua bóng đèn, hãy để ý trên bao bì, giá trị Kelvin sẽ được nhà sản xuất ghi lên trên đó. Ví dụ, nếu bạn muốn ánh sáng có màu trắng xanh, hãy tìm bóng đèn trong phạm vi 6500K – 8000k. Đối với ánh sáng màu vàng hổ phách, chọn bóng đèn có độ Kelvin nhỏ hơn 3000K hoặc trong phạm vi 3500K – 4100K sẽ cho bạn màu vàng trung tính.

Thế giới ánh sáng có một vài gợi ý ánh sáng áp dụng cho khu sân vườn nhà bạn như sau: đối với cây xanh hoặc bụi cây hãy chọn ánh sáng 6500K vì nó khiến cho màu xanh lá cây đó trở nên xanh hơn. Đối với bất kỳ ánh sáng nào chiếu sáng trên đá có màu nâu hoặc gần nâu, bạn nên sử dụng ánh sáng 2700K vì nó làm cho màu nâu trở nên nâu hơn. Nếu là màu tối hơn, màu đen hoặc màu xám, thì bạn phải tăng độ Kelvin lên 4200K bởi vì sẽ làm màu đó được bật tone lên rất nhiều.

5. Tạo hiệu ứng

Khi tư vấn khách chọn đèn trang trí ngoài trời, chúng tôi luôn nhắc khách cần lưu tâm đến mức độ phát tán của chiếc đèn chiếu sáng.

Bạn hãy nhớ rằng đèn chiếu điểm có độ sáng bao phủ 15 độ, đèn rọi cho độ bao phủ 30 độ và đèn pha led là 60 độ. Nếu muốn làm nổi bật cảnh quan phía trước của ngôi nhà, bạn nên sử dụng đèn pha led chiếu sáng từ mái hiên. Nếu bạn sử dụng chiếc đèn có độ phủ sáng 15 hoặc 30 độ thì sẽ không thể chiếu sáng lên tất cả các cây trong khuôn viên rộng lớn của bạn. Tương tự, nếu bạn muốn nhấn mạnh vào mặt tiền ngôi nhà, bạn hãy tạo hiệu ứng lên bức tường. Ánh sáng chiếu dọc theo cạnh của bức tường với một góc nghiêng sẽ mang lại một ánh sáng dễ chịu và nhẹ nhàng.

Nếu bạn muốn chiếu sáng một khu vườn hoặc con đường trong sân, bạn có thể đặt đèn cắm cỏ bên trong một cái cây, hoặc đặt một cái đèn downligh hướng từ trên xuống. Nếu bạn muốn thiết kế theo hiệu hứng ánh trăng, hãy đặt một cái đèn tỏa ánh sáng lớn lên trên cây và nghiêng về phía mặt đất như vậy sẽ tạo bóng rọi trên mặt đất giống như ánh trăng tự nhiên. Một hiệu ứng ánh sáng khác là bóng mờ, bạn thực hiện bằng cách đặt đèn chiếu điểm phía sau một vật nào đó.

6. Kiểm tra lần cuối

Hãy kiểm tra lại bản thiết kế chiếu sáng xem bạn đã tính toán mức độ ảnh hưởng đến khu vực xung quanh nhà hàng xóm của bạn chưa? Đừng để bất kỳ đèn chiếu sáng nào chiếu hoặc phản chiếu trực tiếp vào cửa sổ của hàng xóm, như vậy sẽ gây ra một sự khó chịu không nhỏ cho hàng xóm.

Một lần nữa hãy chắc chắn rằng cách sắp xếp của bạn thích hợp cho đèn trang trí sân vườn. Những đèn gắn cố định nên có lớp che chắn, bảo vệ cẩn thận để ngăn không cho mọi người chạm vào. Hãy thiết kế làm sao để mọi người tập trung nhìn vào khuôn viên vườn nhà bạn chứ không phải chỉ nhìn vào ánh sáng của nó.

Thế giới ánh sáng hy vọng bài viết này có thể giúp bạn phần nào lên ý tưởng thiết kế cho khu vườn của bạn thật ấn tượng.

Cart Item Removed. Undo
  • No products in the cart.