Công Ty TNHH Thiết Bị Điện AS
Chuyên sản xuất và phân phối các mặt hàng thiết bị điện

news-detail-page

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ CHIẾC ĐÈN BÀN LÀM VIỆC PHÙ HỢP?
Chia sẻ ;

Cho dù bạn làm việc tại nhà mỗi ngày hoặc chỉ sử dụng bàn làm việc cho mục đích trang trí, thì một chiếc đèn bàn làm việc tốt sẽ là vấn đề đáng lưu tâm.

Hầu hết, đèn bàn làm việc sử dụng cho mục đích chiếu sáng – hiểu nôm na là bạn cần làm sáng cho một khu vực cụ thể để bạn nhìn thấy rõ những gì bạn đọc hoặc viết lách.

Nhưng nếu bạn để ý nhiều hơn đến thiết kế nội thất, thì đèn bàn làm việc có thể được sử dụng làm điểm nhấn ánh sáng hoặc chiếu sáng một phần môi trường xung quanh của căn phòng.

Chúng tôi đưa ra cho bạn một số lưu ý khi chọn đèn bàn làm việc dưới đây.

1 /Khu vực làm việc

Đèn cần phải cao hơn bàn làm việc (ít nhất nó phải cao ngang đầu bạn khi ngồi vào bàn) để ánh sáng của nó tỏa ra đủ rộng lên khu vực làm việc. Do đó, bạn phải xác định được cần bao nhiêu khoảng không được chiếu sáng, từ đó chọn chính xác chiều cao của chiếc đèn bàn làm việc tối ưu nhất. Nếu bạn có một cái bàn lớn, bạn sẽ cần một cái đèn cao và chân đế có thể điều chỉnh độ dài ngắn được.

2/ Vị trí và hướng sáng

Nếu bạn làm các công việc khác nhau (đọc, vẽ, vv) trên một chiếc bàn, sẽ đòi hỏi cường độ ánh sáng khác nhau. Hoặc có một vài khu vực riêng trong không gian bàn làm việc thì bạn cần có sự lựa chọn linh hoạt một chiếc đèn bàn làm việc phù hợp.
Ví dụ, nếu bàn làm việc của bạn để trong một không gian sống có xu hướng mở hơn là một văn phòng chuyên biệt, bạn nên sử dụng đèn bàn làm việc hướng ánh sáng về một đồ vật nào đó để làm nổi bật nó lên. Hoặc khi bạn phân bố ánh sáng trong phòng, đèn bàn làm việc có thể sử dụng bên cạnh chiếc đèn bàn trang trí, đèn ốp trần và đèn sàn để tạo ra một không gian tổng thể hài hòa.

3/ Lượng ánh sáng phù hợp

Hiện này, nhiều người dành phần lớn thời gian của mình tại bàn chỉ nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, mỏi mắt là một mối quan tâm thực sự, và khi bạn lớn tuổi, bạn sẽ cần nhiều ánh sáng. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn chiếc đèn bàn làm việc sử dụng bóng đèn led, vì nó không chỉ tỏa ánh sáng tốt mà còn cho ánh sáng dịu nhẹ, ấm áp. Hãy chọn bóng đèn led có công suất ít nhất từ 5-10 watt cho chiếc bàn làm việc.

4/ Kiểu dáng và thiết kế

Tất cả các nhà thiết kế nội thất giỏi đều biết, để có một không gian đẹp trong một căn phần lớn do việc phân bố ánh sáng. Đèn bàn làm việc cũng là một vũ khí đặc biết trong kho vũ khí thiết kế ánh sáng khi ban phối hợp nó với chiếc đèn sàn, đèn bàn trang trí, đèn thả trần và cả ánh sáng tự nhiên.

Bạn hãy thử đặt một chiếc đèn bàn làm việc với chân đế cao ở trong góc bên cạnh một chậu hoa hoặc góc trang trí của căn phòng, bạn sẽ rất ngạc nhiêu với kiểu sắp đặt như thế này đó. Hãy chắc chắn rằng chiếc đèn bàn làm việc bạn mua sẽ phát ra ánh sáng mạnh hơn khoảng ba lần so với ánh sáng xung quanh trong phòng nhé.

Hiện nay, một chiếc đèn bàn làm việc có khá nhiều kiểu dáng đẹp: hiện đại – cổ điển, công nghiệp – retro, vì vậy bạn sẽ không quá khó khăn khi tìm kiếm sự pha trộn giữa những thiết kế trang trí của kiểu đèn.

Cuối cùng, với một chiếc đèn bàn làm việc, bạn cũng có thể sử dụng để trang trí, rất đơn giản, bạn hãy cất bóng đèn của nó đi.

Bất cứ lúc nào bạn gặp khó khăn trong việc chọn lựa chiếc đèn bàn làm việc phù hợp với mình, hãy liên hệ chúng tôi, Thế Giới Ánh Sáng.Vn sẽ giúp bạn làm điều này.

Cart Item Removed. Undo
  • No products in the cart.